Mua bánh cốm hà nội ở đâu ngon rẻ

Bánh cốm là loại bánh cổ truyền nổi tiếng ở Hà Nội. Hôm nay tin tuc du lich sẽ gửi tới các bạn thông tin về những chiếc bánh cốm hà nội và địa chỉ mua bánh cốm ngon rẻ ở Hà NỘi nhé

Mặc dù chưa từng tới Hà Nội nhưng chỉ cần được thưởng thức bánh cốm dẻo bạn sẽ hình dung được một ít về mùa thu thủ đô. Và không cần phải đến thủ đô mới có bánh cốm để ăn nhé, sau hôm nay quý khách sẽ có thể tự tay làm nên những chiếc bánh ngon tuyệt với hướng dẫn chi tiết về cách làm bánh cốm dẻo ngon dưới đây của Massageishealthy.

Về làm dâu dòng tộc Nguyễn Đăng gần 30 năm nay, nhà chồng nhường nhịn như không lầm khi để chị Dung tiếp lửa nghề và thổi hồn cho món vàng Hà Nội với một thương hiệu có tuổi đời ngót nghét một thế kỷ. Tới nay, thương hiệu Vĩnh Lộc được đổi tên thành Xưa Nay song vẫn mang đến cho thực khách những chiếc bánh cốm hảo hạng, giữ trọn vị ngọt nhạt và hương thơm nhè nhẹ của cốm thu Hà Nội.

Khi những làn gió heo may trước tiên báo hiệu cho nam thanh, nữ tú tìm ngày lành tháng tốt để hợp cẩn nên duyên ( Bánh cốm không thể thiếu trong lễ ăn hỏi của người Hà Nội ), khi những con chim ngói ngu ngơ xáo xác tiếng cánh màu nâu bạc gợi mùa Cơm Mới; ấy là lúc những hạt cốm (khác lạ là cốm vòng) bắt đầu được khai sinh từ những bông lúa nếp vừa ngậm sữa, hoá thân trên lửa nồi rang, chịu đau đơn trong cối giã rồi nằm êm êm trong hương lá sen ngát thơm, đi vào trong phố những đôi quang có chiếc đòn gánh gia truyền cong một đầu như mũi thuyền đuôi én khoả mái chèo vô hình vào sương sớm để Hà Nội gặp lại tri âm từ thu trước tới thu nay.

Người ta đẵ đặt để gửi đi làm tiến thưởng cho người thân ở nhiều nước: Pháp, Nga, Anh, Đức, Ba Lan, Thụy Điển, Cu Ba, Mỹ, Canada… Khách nước ngoài đến thủ đô Hà Nội, được ăn loại bánh đặc sản này tỏ ra rất thích, nên họ đòi tới tận siêu thị để tự sướng, quay phim về giới thiệu với bè bạn. Có chuyên gia làm việc ở Hà Nội, chỉ yêu cầu cho điểm tâm mỗi sáng bằng một chiếc bánh cốm với một ly nhỏ cà phê mà không chọn thứ gì thêm.

Từ rất lâu rồi, du khách ghé qua thủ đô muốn tìm một món đặc sản Hà Nội làm tiến thưởng biếu cho người thân, là mọi người lại tìm đến một loại bánh nhưng mà hương vị của nó đã bay xa khắp từ Bắc chí Nam đó chính là Bánh cốm Hà Nội Tại Hà Nội có nhiều nơi làm bánh cốm nhưng ngon nhất và nổi tiếng nhất chính là Bánh cốm Hàng Than.

Thường thì những chiếc bánh cốm có hạn sử dụng từ 3-5 ngày nhưng ăn ngon nhất sẽ là trong vài giờ sau khi làm xong bánh , vì vì lúc ấy mùi vị thơm ngon từ đậu xanh , cốm , cùng với mứt bí sẽ khiến người ăn chỉ muốn ăn thêm Ngày nay bánh cốm thường được sử dụng trong những dịp cưới hỏi , là một trong những loại bánh không thể thiếu của đôi trai gái sắp thành duyên vợ chồng.

Cốm làng vòng và bánh cốm hàng than từ lâu đã là biểu tượng ẩm thực lạ mắt của người Hà Nội , ai có say mê về bánh cốm thì chắc hẳn cũng đã tìm hiểu qua những chiếc bánh cốm đầu tiên đã ra đời vào năm 1865 do ông Nguyễn Duy cụ tổ của dòng tộc ( bây giờ có khu chợ Nguyễn Ninh — số 11 phố Hàng Than ) Người dân ở đây kể lại rằng vào những năm trước năm 1985 không có nhiều siêu thị làm bánh cốm thì đến nay đã có hơn 50 siêu thị làm bánh cốm ngon tại Hà Nội Trải qua hơn 150 năm với những bí quyết làm bánh thơm ngon cùng sự cải tiến của thời nay bánh cốm đã mang trên mình tinh hoa ẩm thực rất dị của người Hà Nội.

Xem thêm: các cửa hàng bánh cốm hà nội ngon

Chẳng biết từ bao giờ, bánh cốm đã trở thành một trong những món đặc sản đầy ý nghĩa của người dân thủ đô. Không còn phải đợi đến mỗi mùa thu nữa, cốm bây giờ đã được làm khô và bán quanh năm.

Những người già trong phố cổ Hà Nội kể lại, trước năm 1989 chỉ có một vài nhà làm bánh cốm lấy từ cốm làng Vòng, tới nay có gần 50 cửa hàng khắp phố, nổi tiếng nhất là các thương hiệu bánh cốm An Ninh (43 Hàng Than), Nguyên Ninh (11 Hàng Than), Nguyên Hưng (79 Hàng Than)… và nhiều nhất thì vẫn là bánh cốm được sản xuất và bán tại Làng Vòng Hà Nội nay là phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Published by

halohanoi2020

Halohanoi.com.vn - Trang web chia sẻ kinh nghiệm du dịch, văn hóa, ẩm thực và địa điểm lưu trú tại Hà Nội. Website: https://halohanoi.com.vn Điện thoại: +84 (0) 889968952 Email: info@halohanoi.com.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s